Đau bao tử nặng là tình trạng bao tử bị tổn thương lâu ngày, đã áp dụng nhiều biện pháp điều trị nhưng vẫn chưa khỏi. Các triệu chứng đau bao tử nặng khiến người bệnh khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cuộc sống hàng ngày

 1. Khi nào triệu chứng đau bao tử nặng xuất hiện? – Yếu tố thúc đẩy bệnh

 • Khi bệnh tái đi tái lại nhiều lần

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị hoặc lựa chọn phác đồ thuốc chưa đúng.

Đa số người bệnh lựa chọn sử dụng các loại thuốc Tây giúp giảm nhanh triệu chứng. Thời gian sử dụng thuốc cũng theo cảm giác của bản thân chứ không kiểm soát bệnh theo quy trình khoa học. Hậu quả là đau bao tử cứ giảm rồi lại xuất hiện lại, lần sau nặng hơn lần trước.

 • Khi bệnh đau bao tử không được điều trị trong thời gian dài

Vì tính chất đau bao tử là đau theo chu kỳ, theo nhịp nên có rất nhiều người có thói quen “nhịn” cho qua cơn đau mà không điều trị. Thói quen này kéo dài khiến các vết tổn thương trong bao tử bị bào mòn và nặng hơn.

 • Khi sử dụng bia rượu qua mức hay bị sang chấn tâm lý đột ngột (Sốc)

Bia rượu và  sốc là những yếu tố làm tăng cường nồng độ acid dịch vị và tạo tác động bào mòn lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc bao tử. Mặt khác, thành phần ethanol có trong bia, rượu khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành acetaldehyd trực tiếp tạo tổn thương trên bề mặt niêm mạc bao tử

Nhóm tác nhân này có thể gây ra các đợt viêm bao tử cấp với triệu chứng đau dữ dội hoặc biến chứng chảy máu bao tử. Khi găp tình trạng này, cần đưa người bệnh đến bệnh viện để có biện pháp điều trị kịp thời, không tự ý xử lý để tránh hậu quả nguy hiểm

Rượu bia làm tình trạng bệnh dạ dày nặng hơn
Rượu bia làm tình trạng bệnh dạ dày nặng hơn
 1. Triệu chứng đau bao tử nặng khác gì so với đau bao tử bình thường?

dấu hiệu đau bao tử nặng xuất hiện cho thấy tình trạng bệnh của bạn đang tiến triển theo hướng xấu đi và bạn cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng để phòng các biến chứng nguy hiểm.

Hãy tự so sánh để nhận ra những khác biệt khi bệnh tiến triển nặng hơn:

 • Đau: Các cơn đau xuất hiện dày đặc hơn trước. Khi mới bị đau bao tử, các cơn đau của bạn xuất hiện theo năm hay theo tháng nhưng hiện giờ cơn đau xuất hiện mỗi ngày, nhiều lần trong ngày thậm chí tệ hơn là đau cả ngày. Cảm giác đau cũng khó chịu hơn rất nhiều so với trước đây.
 • Nôn/ buồn nôn: Khi đau bao tử trở nên nặng hơn bạn sẽ không chỉ bị buồn nôn vào buổi sáng khi thức dậy mà triệu chứng này xuất hiện mỗi bữa ăn. Bạn cảm thấy mình đang rất đói nhưng lại không muốn ăn gì? Hãy điều trị ngay để bảo vệ bao tử của bạn.
 • Ợ: Không chỉ bị ợ hơi như lúc mới mắc bệnh, triệu chứng đau bao tử nặng xuất hiện khi bạn gặp tình trạng ợ chua, nóng rát hay thậm chí là tình trạng ợ đắng do dịch mật từ tá tràng trào ngược qua bao tử thực quản lên miệng
 • Đầy chướng bụng: Đầy chướng bụng xảy ra chủ yếu do 2 nguyên nhân là tăng trương lực cơ dạ dày và do hơi sinh ra trong quá trình tiêu hóa. Thông thường, cảm giác này sẽ được giảm nhẹ khi bạn ợ hơi. Tuy nhiên, khi đau bao tử tiến triển nặng hơn, bạn sẽ có cảm giác hơi mắc ở vùng ngực mà không thể thoát ra được.
 1. “Nhị nhân hòa vị” – Khắc tinh của triệu chứng đau bao tử nặng

“Nhị nhân hòa vị” là bài thuốc Đông y điều trị bệnh đau bao tử đã được nghiên cứu trong suốt 30 năm bởi chuyên gia tiêu hóa đầu ngành.

Bài thuốc dựa trên lý luận Y học cổ truyền nhằm loại bỏ tình trạng “Can khí phạm vị”  với sự kết hợp của các vị dược liệu thuộc 3 nhóm: Sơ can, thanh vị nhiệt và hành khí.

Sau hơn 30 năm nghiên cứu và áp dụng điều trị, “Nhị nhân hòa vị” đã khẳng định hiệu quả của mình dựa trên những lợi ích mà nó đem lại cho người bệnh

Dựa trên cơ sở nào để nói “Nhị nhân hòa vị điều trị được triệu chứng đau bao tử nặng”?

Khác hẳn các bài thuốc hay sản phẩm Đông y dạ dày khác trên thị trường hiện nay, tác dụng của “Nhị nhân hòa vị” không chỉ dựa trên lý luận Y học cổ truyền mà còn được chứng minh qua kết quả nghiên cứu khoa học dưới góc nhìn Y học hiện đại.

Các nghiên cứu được thực hiện bởi những chuyên gia đầu ngành như PGS. TS Phùng Hòa Bình và cộng sự Lê Minh Phương tại Viện dược liệu. Kết quả nghiên cứu cũng được công bố trực tiếp trên Tap chí Dược liệu số 3,4 năm 2004

Kết quả của “Nhị nhân hòa vị” đem đến sự bất ngờ cho tất cả những chuyên gia trong ngành, cụ thể:

 • Giảm mức độ tổn thương điểm đến 90%
 • Giảm tỉ lệ loét 72,7%
 • Tác dụng giảm đau 88,69%
 • Tăng tiết dịch mật 188,69%

Chỉ với công thức gồm 11 vị dược liệu: Nhân trần, mạch môn, táo nhân, trư ma căn, mộc hương, chi tử, hoàng liên, liên nhục, hoài sơn, kê nội kim, hương phụ,  bài thuốc “Nhị nhân hòa vị” đã điều trị thành công  các bệnh lý bao tử gồm: viêm loét bao tử và trào ngược bao tử.

Post Comment