Không chỉ là niềm tự hào của bố mẹ, của thầy trò trường Đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh) mà Huy còn trở thành biểu tượng, niềm tự hào, tấm gương cho giới trẻ ngày nay.

Phạm Tuấn Huy – chàng trai vàng toán học, “gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2014”
Phạm Tuấn Huy – chàng trai vàng toán học, “gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2014”

Phạm Tuấn Huy sinh năm 1996, sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh), em đã hai lần đạt huy chương vàng toán học vào các năm 2013, 2014. Hiện nay, em đang theo học tại trường Đại học Stanford – một trong những ngôi trường danh giá tại Mỹ.

Huy có niềm đam mê toán học từ nhỏ. Nhìn vào những thành tích mà em đã đạt được ta không khỏi thán phục, ngưỡng mộ: đạt giả nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 9, thi vào lớp chuyên toán trường THPT Năng Khiếu Thành phố em đạt thủ khoa, đạt huy chương vàng Olympic 30/4 môn Toán năm lớp 10, giải nhất học sinh giỏi quốc gia năm lớp 11, đạt hai huy chương vàng môn Toán trong hai năm liên tiếp 2013, 2014.

Với em, học là niềm đam mê chứ không phải vì thành tích. Em luôn ngồi vào bàn học với một tâm lý thoải mái nhất. Đồng thời, Huy cũng rất ham hiểu biết, học tập nghiêm túc. Thành tích đạt được là vậy nhưng em luôn khiêm tốn, luôn chịu khó học hỏi, tìm tòi.

Nhìn dáng vẻ gầy gầy, xương xương nhưng gương mặt em luôn ánh lên vẻ tự tin, rạng ngời, sự thông minh, khiêm tốn. Năm 2014, em đã vinh dự trở thành một trong 4 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2014.

Hi vọng đó sẽ là động lực cho em có thể hoàn thành những ước mơ, hoài bão của mình.

Post Comment