Năm nay là năm đầu tiên Bộ tố chức kì thi theo hình thức hoàn toàn mới, khác biệt so với mọi năm. Vì vậy, sau khi thi xong, các thí sinh cần lưu ý một số điểm để kịp thời nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng
Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Khác so với mọi năm, kì thi năm nay thực hiện hai mục đích đối với những bạn có nguyện vọng Cao đẳng, Đại học – kết quả thi của các em vừa dùng để xét tốt nghiệp, vừa dùng làm cơ sở để xét tuyển các nguyện vọng Cao đẳng, Đại học. Hơn nữa, thời gian xét tuyển vào các trường sẽ được kéo dài hơn so với mọi năm, cơ hội vào các trường cũng nhiều hơn.Sau khi trải qua kì thi căng thẳng với nhiều áp lực, các em có thời gian nghỉ ngơi, thăm thú bạn bè… song các em cần chú ý những điểm sau.

– Các cụm thi sẽ hoàn thành việc chấm điểm và có báo cáo sơ bộ về Bộ GD&ĐT trước ngày 20/7/2015.

– Các Sở GD&ĐT sẽ hoàn thành việc xét công nhận cho các em trước ngày 25/7/2015

Đơn phúc khảo của các em sẽ được tiếp nhận trong vòng 10 ngày sau khi công bố điểm thi và công bố kết quả phúc khảo trong vòng 15 ngày sau khi hết hạn phúc khảo.

– Hiệu trưởng các trường phổ thông cấp giấy tốt nghiệp THPT tạm thời và trả lại các hồ sơ như học bạ, các giấy chứng nhận (bản chính) trước ngày 27/7/2015.

– Các Hội đồng thi mà thí sinh đăng kí gửi giấy chứng nhận kết quả thi về cho thí sinh trước ngày 30/7/2015.

– Các trường xét tuyển nguyện vọng I từ ngày 1/8 đến 20/8, các trường Đại học, Cao đẳng kết quả xét tuyển trước ngày 25/8. trong thời gian các trường xét tuyển, các thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng của mình. Thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả nguyện vọng I chỉ được nộp vào 1 trường ĐH, CĐ; mỗi thí sinh có 4 nguyện vọng vào 4 ngành theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng I, thí sinh được quyền xét tuyển vào các nguyện vọng của các trường tiếp theo. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng I thì không được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo.

Điểm xét tuyển của thí sinh vào các trường ĐH, CĐ phải mức độ đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT, điểm xét nguyện vọng tiếp theo của trường không được thấp hơn điểm xét của các nguyện vọng trước đó.

Post Comment