Đi phượt là xu hướng yêu thích của nhiều bạn trẻ có sở thích khám phá, phiêu lưu mạo hiểm. Tuy nhiên, bất kì chuyến đi nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Đi phượt cũng không ngoại lệ…

Sau đây là những lưu ý giúp bạn có một chuyến đi hấp dẫn, bổ ích.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị tâm lý

Khác với đi du lịch ô tô, máy bay theo tua, bạn đã có điểm đến, lịch trình rõ ràng. Chỉ cần lên tàu xe, nhắm mắt lại ngủ một giấc là có thể đến những địa điểm du lịch mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, đi phượt bạn chỉ cần 1 chiếc xe, 1 ba lô con cóc là tự mình rong ruổi khắp đó đây. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả trên đường đi như đau nhức mình mẩy trong mấy ngày đầu, xe cộ có thể hỏng hóc giữa đường… Do đó, bạn đừng quá viễn vông, vẽ ra toàn màu hồng cho chuyến đi phượt. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi cái thu được từ chuyến đi phượt rất nhiều: sự trải nghiệm, tự tin, hiểu biết…

Chuẩn bị đồ gọn nhẹ

Chuẩn bị đồ gọn nhẹ
Chuẩn bị đồ gọn nhẹ

Để có chuyến đi an toàn tốt nhất bạn không nên mang vác cồng kềnh. Bạn chỉ nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết, những loại thức ăn khô giúp bạn no bụng để đề phòng. Những vật dụng, đồ ăn có thể mua được trên dọc đường thì bạn đừng nên tham mang nhiều.

Tìm hiểu thật kĩ những điểm bạn đến

Việc tìm hiểu kĩ những điểm đến là điều hết sức quan trọng bởi như vậy bạn sẽ không bỡ ngỡ, bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu thực tế những địa điểm, những nét đặc trưng của từng vùng miền. Không chỉ tìm hiểu vẻ đẹp thiên nhiên, nét văn hóa đặc trưng mà bạn có thể lưu ý đến những đặc sản của các vùng đất mà bạn đi qua. Điều đó sẽ vô cùng thú vị.

Hòa nhập với địa phương nơi bạn đến

Hòa nhập với những người dân địa phương
Hòa nhập với những người dân địa phương

Việc tìm hiểu kĩ những điểm bạn đến sẽ giúp bạn có thể hòa nhập với những cư dân nơi đó một cách dễ dàng hơn. Hiểu và hòa nhập với các vùng miền bạn đến chính là sự thành công của các chuyến đi phượt.

Post Comment