Nhu cầu về thời trang bây giờ đã không còn quá cao sang đối với con người trong xã hội. Ngày xưa, khi nền kinh tế chưa phát triển, nhu cầu của con người chỉ là đủ ăn, đủ mặc, việc làm ổn định à đủ nhưng ngày nay khi xã hội về bệnh đại tràng đang trên đà phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì cuộc sống của con người đã được cải thiện hơn kéo theo đó là các nhu cầu về vạt chất và tinh thần ngày càng tăng cao. Sẽ không phải là đủ ăn đủ mặc nữa mà giờ đây sẽ là ăn ngon mặc đẹp. Và với một tín đồ thời trang thì giày cao gót luôn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mãn tính
Dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng mãn tính

Giày cao gót giúp làm đẹp cho bạn nhưng nó cũng thể làm hại đến cơ thể bạn. Các thử nghiệm khoa học đã chứng minh với hầu hết phụ nữ sử dụng giày cao gót trong thời gian dài đều mắc phải căn bệnh bệnh đại tràng. Nguyên nhân do đâu mà nó lại làm cho bạn mắc phải căn bệnh viêm đại tràng mãn tính?

Giải pháp điều trị bệnh viêm đại tràng
Giải pháp điều trị bệnh viêm đại tràng

Khi ta đứng bằng với mặt đất, trọng tâm cơ thể ta được dồn cân bằng vào cả bàn chân. Điều đó là hoàn toàn phù hợp và cơ thể bạn có thể chịu đựng được nhưng khi bạn đi giày cao gót thì lại khác. Khi đứng lên giày cao gót, toàn bộ trọng lực của cơ thể bạn sẽ không dồn vào cả bàn chân mà chỉ tập trung chủ yếu lên mũi bàn chân của bạn khiến nó không còn tạo thế cân bằng. Khi đó nếu ban muốn đứng vững thì đòi hỏi cái lưng của bạn phải hoạt động tối đa năng suất. Bạn luôn phải giữ cho lưng của mình thật thẳng để nhằm làm căn bằng cho trong lực đang dồn vào mũi chân. Khi thời gian bạn đo giày cao gót càng dài thì lưng của bạn càng chịu tổn thương lớn hơn dẫn đến các cơn viêm đại tràng mãn tính.

Giày cao gót là sản phẩm làm đẹp nhưng bạn đừng lạm dụng chúng quá đà. Nếu không cần thiết phải sử dụng giày cao gót, bạn nên sắm cho mình một đôi giày bệt. Nó sẽ giúp bạn thoiar mái hơn trong di chuyển cũng như bảo vệ cái lưng của bạn. Giày cao gót là bạn đồng hành của thời trang nhưng giày bệt mới là bạn đồng hành của đôi chân bạn.

Post Comment