Nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem là quá trình nhân nhầy bị phình ra, bị trượt ra khỏi cột sống, làm cho các khớp xương chà sát vào nhau, các dây thần kinh gây ra đau nhức. Chăm sóc trẻ em cũng có thể gây ra nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem.

   Thoát vị đĩa đệm bao gồm cổ nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem và các triệu chứng thoát vị đĩa đệm khác, các vị trí khác nhau mất nước.

Dấu hiệu đau lưng của người bệnh
Dấu hiệu đau lưng của người bệnh

  Khi làm những công việc nặng nhọc như bưng bê, mang vác hoặc có thể ngồi lâu một chỗ ít di chuyển, vận động, thậm chí chỉ cần ngồi sai tư thế, làm việc sai tư thế cũng có thể gây ra nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem.

  Người trông trẻ là một trong những công việc khá vất vả, đặc biệt là trông trẻ em trong độ tuổi mới chập chững biết đi, biết bò, biết ngồi. Đặc biệt, những trẻ mới biết đi, trẻ lên ba thường  nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem hay hiếu động, thường hay thích bò hoặc chạy nhảy khắp nơi.

Nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem

  Người trông trẻ thường phải theo sát hoặc luôn luôn trong tư thế sẵn sàng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoặc vội vàng để trông trẻ. Chính vì thế, trong một số trường hợp nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem, người trông trẻ cần phản ứng rất nhanh, thậm chí xoay người không đúng tư thế để trông trẻ. Hoặc có người bế trẻ vào một bên hông, điều này cũng dễ gây ra nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem.

  Nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem
Nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem

Để hạn chế điều trị thoát vị đĩa đệm, cần có lối sống và sinh hoạt một cách lành mạnh, đúng cách và thường xuyên chú ý quan tâm đến chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý. Nếu không,  có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh cũng như nguyên nhân lây nhiễm thoat vi dia dem cho gia đình bệnh nhân.

Post Comment