Hàng ngày, có rất nhiều người bị hành hạ khổ sở bởi những cơn đau từ thắt lưng xuống mông, tuy nhiên ở giai đoạn đầu do cơn đau này nhẹ nhàng đến rồi lại nhẹ nhàng đi, vì vậy không ít người chủ quan, coi thường và không điều trị kịp thời. Cứ nghĩ rằng bản thân chị bị đau nhức xương khớp thông thường mà thôi, không có gì đáng lo ngại.

Và để biết triệu chứng đau lưng này có nghiêm trọng hay không? Bạn cần nắm được một vài nguyên nhân chính gây bệnh sau đây. Hãy cùng tìm hiểu để từ đó có thể đưa ra lời chẩn đoán chắc chắn hơn về tình trạng sức khỏe bản thân nhé.

>> https://thoatvidiadem.net/dau-tu-lung-xuong-chan-trai-nguy-hiem-khong-tu-van-bac-si.html

Nguyên nhân gây đau từ thắt lưng xuống mông

Một vài nguyên nhân chính gây ra cơn đau vùng thắt lưng mọi người cần phải nắm được. Hãy tham khảo để từ đó chủ động hơn trong quá trình phát hiện bệnh và điều trị bệnh nhé.

Kết quả hình ảnh cho đau từ thắt lưng xuống chân

1/ Đau dây thần kinh tọa – nguyên nhân chính

Khi bạn bị cơn đau lưng hành hạ làm phiền tuy nhiên cơn đau này không chỉ ở duy nhất khu vực thắt lưng mà nó còn lan xuống cả khu vực mông, đùi, chân, bàn chân…bạn không thể bỏ qua 1 nguyên nhân cực kỳ phổ biến đó là bệnh đau dây thần kinh tọa.

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất của cơ thể, nó chạy dọc từ vùng thắt lưng xuống chân. Và một khi dây thần kinh này bị tổn thương, bị chèn ép, cơn đau nhức cũng sẽ xuất hiện dọc theo đường dây thần kinh tọa chạy qua.

Ở giai đoạn đầu, cơn đau nhẹ nhàng xuất hiện, càng về sau cơn đau nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn, kéo đến thường xuyên hơn. Nếu không điều trị, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng khó vận động, khó đi lại…

Thoát vị đĩa đệm

Ngoài bệnh đau thần kinh tọa ra thì bệnh thoát vị đĩa đệm cũng là nguyên nhân chính gây nên cơn đau từ thắt lưng xuống mông mà chúng ta cần phải nắm được. Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, khối đĩa đệm chệch ra ngoài và chèn ép vào các dây thần kinh, từ đó gây ra cơn đau.

Post Comment