Dần dần triệu chứng đau lưng lan xuống chân nặng hơn ở các đầu ngón chân sẽ bị đau nhức, tê buồn khiến người bệnh khó có thể cử động được ngón chân, đi tiểu khó khăn, hoặc tiểu không kiểm xoát được, cản trở đi đứng của bệnh nhân.

>> https://thoatvidiadem.net/dau-tu-lung-xuong-chan-phai-la-bi-lam-sao-chua-nhu-nao.html

Nguyên nhân của triệu chứng này là do nhân nhầy của sụn khớp bị thoát ra ngoài do áp lực chấn thương hoặc thoái hóa làm chèn ép lên các dây thần kinh làm cho các cơn đau lan xuống chân và mông gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt cho người bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm tuy không nguy hiếm đến cơ thể nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể gây tê liệt các chi, ảnh hưởng nhiều hoặc có thể không đi lại vận động bình thường được.

Kết quả hình ảnh cho đau thắt lưng xuống chân

Phòng ngừa đau lưng lan xuống gối. hay có thể nó cách khác là phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm có các phương pháp sau:

 

+ Tránh các tư thế xấu: Trong cuộc sống, sinh hoạt, đôi khi ta không hay nhận ra những tác động từ những điều hàng ngày tác động trực tiếp tới xương khớp. Khi vận động và làm việc rất nhiều người làm sai tư thế, lâu ngày sẽ ác động lên cột sống gây thoát vị đĩa đệm. Tránh các tư thế sai trong vận động và làm việc là phương pháp hiệu quả để phòng tránh bệnh.

Tránh mang vác các vật nặng: Nếu làm việc phải lao động nặng thì nên làm chuẩn tư thế, lúc nghỉ ngơi nên nằm thẳng cố duỗi thẳng người hết cỡ nhằm tránh bị đau lưng lan xuống chân kéo giãn các đốt xương, giảm lực chèn ép lên đĩa đệm, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể và nâng cao độ vững chắc và dẻo dai của đĩa đệm.

Post Comment