Tôi đang nằm bỗng bật dậy, tôi không hiểu vì sao anh lại hờ hững với tôi. Tôi nhất quyết phải tìm ra lí do…

Tôi là một cô gái khá xinh xắn, cao ráo và có một thân hình đẹp. Tôi khá tự tin về điều đó. Hơn nữa, bố tôi lại làm xếp ở một công ty nên tôi được rất nhiều người để ý. Tôi không phải loại con gái dễ dãi nhưng cũng không phải là người quá khắt khe trong chuyện tình cảm. Tôi cũng thử nhận lời đi chơi với vài người nhưng chưa thấy ai phù hợp với mình.

Ra trường, tôi về làm ở công ty của bố tôi. Các vệ tinh quanh tôi không thiếu nhưng tôi chẳng buồn để ý ai. Bố mẹ tôi cảm thấy lo lắng vì tôi tuổi chưa cao nhưng cũng không còn trẻ để long bông, đã đến lúc phải tính đến chuyện chồng con. Tôi vẫn thích một mình bay nhảy, vẫn thích sống tự do không ràng buộc, có lẽ tôi thích chủ nghĩa độc thân. Mẹ tôi lo lắng nhờ thầy đến cắt duyên âm…

Không biết ma xui quỷ khiến thế nào mà một thời sau tôi lại phải lòng anh. Anh là nhân viên mới vào công ty của bố tôi. Anh không đẹp trai nhưng cao to và rất nam tính. Tôi mê anh ngay lần gặp đầu tiên. Trái với mong đợi của tôi, anh tỏ ra thờ ơ và không hề để ý đến tôi. Tôi và anh làm khác phòng nhưng lúc nào tôi cũng lấy cớ đến phòng anh để được gặp anh. Khỏi phải nói, khi biết tôi thích anh, bố mẹ tôi mừng quýnh. Bố tôi tạo mọi điều kiện để anh làm việc, tạo điều kiện để hai chúng tôi được công tác gần nhau. Song anh vẫn vậy, không tỏ thái độ gì với tôi.

Càng khó, tôi lại càng quyết tâm. Trước giờ chỉ có tình theo tôi chứ chưa bao giờ tôi phải vất vả vì tình như thế này. Tôi tìm hiểu và được biết, anh chưa vợ, chưa người yêu, chỉ có mấy người bạn trai than thiết thỉnh thoảng rủ nhau đi nhậu, gia đình anh dưới quê còn mẹ già và hai cô em đang học đại học. Tiền lương của anh được anh gom góp chuyển về phụ giúp gia đình.

Biết được điều đó, tôi càng yêu anh hơn. Tấn công trực diện không được, tôi tấn công từ sau lưng. Đã nhiều lần tôi lặn lội một mình về quê anh, thăm mẹ và các em anh. Sau nhiều lần tiếp xúc, biết được tình cảm của tôi, mẹ và các em anh quý tôi vô cùng. Tôi cũng cảm thấy rất yêu quý họ. Mọi người tác động vào giúp tôi, thậm chí mẹ anh còn dọa không chấp nhận cô con dâu nào ngoài tôi.

Có lẽ do áp lực từ mọi phía, anh cũng đồng ý đến với tôi. Khỏi phải nói, tôi sung sướng vô cùng. Bằng linh cảm của người con gái, tôi biết anh yêu tôi không nhiều bằng tôi yêu anh. Nhưng mặc kệ, có anh là tôi đã thấy hạnh phúc rồi. Với lại, tôi tin rằng sau này về sống chung nhất định anh sẽ ngày càng yêu tôi.

Ngày cưới, tôi, gia đình tôi, mẹ và các em anh đều mừng ra mặt. Anh cũng cười nhưng gượng gạo. Tôi biết nhưng mặc kệ, nhất định anh sẽ yêu một người con gái như tôi, tôi tự tin về điều đó. Sau lễ cưới, anh nói đi ra ngoài hóng gió. Tôi đi tắm, háo hức chờ đợi cảm giác tuyệt vời của đêm đầu tiên làm vợ anh. Tôi diện bộ áo ngủ, khẽ ngắm nhìn mình trong gương, tôi thấy hạnh phúc.

>>> Tham khảo ngay công ty Hoàng Giang sửa chữa gồm những gì

Tôi chờ mãi, nửa đêm, 1h sáng, 2h sáng… vẫn không thấy anh về. Điện thoại thì không liên lạc được. Tôi đứng ngồi không yên. Nhìn vào góc phòng, thấy các vali của anh, tôi thấy tò mò. Tôi khẽ mở ra, không có gì ngoài mấy bộ quần áo chuẩn bị cho chuyến trăng mật ngày mai. Tôi định đóng lại thì thấy có quyển sổ nhỏ, giấy đã cũ ở góc của vali. Tôi mở ra, 1 bức hình anh chụp chung cùng một người bạn trai, tay trong tay trong rất tình cảm. Đằng sau bức ảnh có dòng chữ: “Em đã xa rồi – mối tình đầu của tôi”. Tôi giật bắn, giở vội quyển sổ, đọc vội vàng, đầu óc tôi như quay cuồng. Thì ra, anh là người đồng tính, mối tình đồng tính của anh là cậu bạn sinh viên cùng phòng nhưng không may, trong một vụ tai nạn, cậu ta đã qua đời. Tôi hốt hoảng, tôi suy sụp, tôi quay cuồng, sao lại thế này…Mắt tôi hoa lên, đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng. Anh cũng vừa về đến phòng, tôi nhìn anh đôi mắt đẫm lệ. Ném cuốn sổ và tấm ảnh vào anh, tôi gào lên đau đớn. Anh hiểu tất cả, chị nhẹ nhàng ngồi xuống nhặt lấy bức ảnh và cuốn sổ, lí nhí nói lời xin lỗi…

Tôi biết rằng anh không muốn thế nhưng tạo hóa đã tạo anh ra như thế thì phải làm sao. Tôi chỉ hận anh đã vậy nhưng anh không dám sống thật, không nói thật với tôi. Giờ tôi phải làm sao???

Post Comment