Căn bệnh thận yếu không còn xa lạ gì với mọi người hiện nay. thận yếu xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Từ đơn giản đến phức tạp đều có thể gây nên những cơn thận yếu. Cũng vì nó quá quen thuộc nên nhiều người dường như còn bỏ qua nó và không chữa trị một cách tử tế. Có rất nhiều phương pháp chữa trị căn bệnh thận yếu này và chườm lạnh hoặc chườm nóng cũng là một phương pháp thường xuyên được áp dụng đối với những người bị thận yếu.

Bệnh thận rất nguy hiểm
Bệnh thận rất nguy hiểm

Chườm nóng hoặc chườm lạnh là một phương pháp vô cùng đơn giản, không tốn kém mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Chườm nóng hoặc chườm lạnh có tác dụng làm giảm đau, cứng lưng cho người bị thận yếu. Phương pháp chườm nóng chính là dùng hơi nóng để làm giảm các cơn đau. Hơi nóng làm giảm co thắt và đau cơ. Với phương pháp chườm nóng này sẽ giúp các cơ của bạn giãn ra một cách thoải mái hơn trong môi trường co giãn tốt. Khi chườm nóng, lưng của bạn có xu hướng mềm đi, các cơ giãn ra và các cơn đau co thắt sẽ giảm dần do cơ đã được giãn ra từ từ.

Điều trị bệnh suy thận có khó không?
Điều trị bệnh suy thận có khó không?

Chườm lạnh là dùng hơi lạnh giúp giảm sưng và làm tê liệt chỗ đau nặng. Sử dụng hơi lạnh như một phương pháp đóng băng tạm thời vùng đau của bạn. Nó có thể làm tê liệt tạm thời vùng đau của bạn, giúp bạn mất đi cảm giác đau đớn trong một thời gian ngắn và ngay tức thì. Phương pháp này trái ngược hoàn toàn với phương pháp chườm nóng nhưng đều giúp ích rất tốt cho việc giảm các cơn thận yếu đến bất ngờ của người bệnh than yeu.

Tuy việc sử dụng phương pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh đều có hiệu quả giảm đau cho người bị thận yếu nhưng nó chỉ là một phương pháp tạm thời được sử ngay tại nhà cho người thận yếu chứ không thể chữa được tận gốc nguyên nhân gây ra đau lưng nhất là đối với những bệnh nhân bị thận yếu mãn tính

Post Comment