Có vẻ như ngày nay, với sự tiện nghi của cuộc sống đến mức thái quá, con người, đặc biệt là các bạn trẻ có xu hướng làm mọi hoạt động hay các cá tính khác  trở nên quá đà, gây phản cảm cho người xem.

Với kỷ yếu, không những hiểu sai ý nghĩa của nó mà còn tạo nên làn sóng phản đối dữ dội, gây tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng mạng cùng những ý kiến trái chiều liên tục được cập nhật chụp ảnh sản phẩm

Nếu cách đây chưa đến 3 tháng, giới trẻ trở nên say mê, cuồng nộ anh chàng nào đó trong phim thì giờ đây, xu hướng khác đã lại lên ngôi, thay thế hoàn toàn cho hình ảnh nam diễn viên đốn tim bao phái nữa đó. Tuy nhiên, các bạn lại chọn cho mình cái phong cách ăn mày, nhem nhuốc, bôi bác, làm xấu đi hình ảnh cũng như cái mà con người ta hướng đến. Chụp ảnh kỷ yếu  là một chuyện tốt, một hành động đáng ca ngợi chứ không phải lấy đó làm trò vui, trò cười, nhạo bang hay phỉ nhổ những con người bần cùng hóa, tha hóa tới mức phải ăn mày

Thậm chí, khi được nhắc nhở về bộ ảnh này, có bạn còn to tiếng cãi lại “chụp ảnh kỷ yếu đẹp như thế, đúng là không biệt cảm thụ” wtf? Liệu nó đã đi quá giới hạn cho phép của thuần phong mỹ tục Việt Nam, đi quá cái mà con người cho phép nhau tha thứ, bỏ qua, khi mà đạo đức của học sinh mới câp 3 đã xuống cấp tới mức trầm trọng, sẵn sàng cười nhạo, khinh khị những con người thuộc tầng lớp thấp kém của xã hội ư?

Quả là báo động trước thực trạng đáng quan ngại này, thực trạng mà đòi hỏi toàn bộ những cán bộ ngành thuộc địa phương, cơ sở hay đặc biêt chup anh ky yeu là nhà trường có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng này. Phải chăng, muốn có được những album kỷ yếu cho riêng mình, tránh những sai lầm không đáng có, thì Nhà trường buộc phải duyệt trước ý tưởng cho bộ ảnh kỷ yếu trước khi nó được thực hiện, đươc trình làng hay sao? Hay liệu, những con người đó đã mất đi cái cảm quan về cuộc sống, cách nhìn về con người?

Post Comment