Giới trẻ hiện nay sử dụng thời gian rãnh rỗi theo nhiều cách thức khác nhau: có bạn chọn cách giải trí, lang thang trên mạng; có bạn chọn cách đi chơi cùng bạn bè; cũng có bạn chọn thực hiện những việc làm thiện nguyện…

Một bộ phận bạn trẻ chọn cách không rời màn hình máy vi tính

Một bộ phận các bạn trẻ hiện nay không còn mặn mà với những trò chơi thả diều, trò chơi chồng nụ chồng hoa… thay vào đó là những trò chơi trên mạng, lên Facebook chat cùng bạn bè. Những bạn gia đình có mạng Iternet, đến những ngày nghỉ thì chốt cửa phòng để tha hồ lên mạng, chơi game; những gia đình không có thì các bạn mài đũng quần trong các quán nét. Do đó, cả ở thành thị và vùng nông thôn bây giờ, các quán net mọc lên như nấm đế đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ. Lên mãu thành quen rồi sinh ra nghiện. Ngày nào không lên mạng thì đứng ngồi không yên, cảm giác khó chịu, sốt ruột. Có nhiều bạn nghiện rồi thì chơi không thiết ngày đêm, thậm chí bỏ cả học hành để chơi game.

Tôi biết có cậu con trai của thấy giáo dạy cấp III ở tỉnh lẻ, thi Đại học Y đỗ với điểm cao, ở nhà nổi tiếng là một người con ngoan, không chơi bời, lêu lổng. Vậy mà chỉ hơn nữa năm đi học Đại học, cậu trở nên mê game, nghiện game. Nhà trường báo về đình chỉ học cả nhà mới tá hỏa. bố mẹ phải thay phiên nhau xin nghỉ dạy để ra kèm cặp, động viên cậu…

Một bộ phận bạn trẻ chọn cách khoác ba lô trên vai đi tham gia các hoạt động thiện nguyện.

giới trẻ tham gia các hoạt động thiện nguyện
giới trẻ tham gia các hoạt động thiện nguyện

Bằng nhiệt tình của tuổi trẻ các bạn đi khắp mọi miền đất nước, tham gia nhiều hoạt động bổ ích cho cộng đồng. Qua những hoạt động thiện nguyện đó, các bạn cảm thấy sống có ích hơn, bản thân tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, được trải nghiệm những cảm giác thú vị.

Một số cách giải trí khác

Nhiều bạn trẻ chọn cách giải trí bằng cách xem phim, nghe nhạc…Đây là nhu cầu giải trí khá lành mạnh của các bạn trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn xem phim gì, nghe nhạc gì lại là một vấn đề đặt ra. Hoặc đâu đó tại các quầy sách báo cũ, vẫn có những bạn trẻ mải mê đi tìm những quyển sách, những tờ báo cũ nhằm nâng cao những hiểu biết của bản thân.

Như vậy, mỗi bạn trẻ có thể lựa chọn những cách giải trí khác nhau nhưng đừng để những hoạt động giải trí trở nên phản tác dụng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Post Comment